VĨNH BIỆT ĐẠI TƯỚNG - VỊ ĐẠI TƯỚNG CỦA NHÂN DÂN

Tin đăng ngày : 13/10/13 | 984 lượt xem

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc về cảm nhận của ông Đặng Tấn Sơn - CEO của Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn ASEAN trong ngày Doanh nhân Việt Nam

"Trong thế kỷ XX, nước Việt nam ta đã sản sinh ra hai vị anh hùng dân tộc là:

- Chủ tịch Hồ Chí Minh người đã tìm ra và lãnh đạo thành công con đường cứu nước;

- Đại tướng Võ Nguyên Giáp người học trò xuất sắc nhất của chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã lãnh đạo thành công Quân và Dân Việt nam đánh thắng 2 cường quốc quân sự thế giới mạnh hơn chúng ta gấp nhiều lần;

Hôm nay ngày 13.10.2013 ngày của Doanh nhân Việt nam và cũng là ngày tiễn đưa vị anh hùng dân tộc, vị Tướng của nhân dân, một huyền thoại về cuộc sống và con người. Hòa cùng hàng triệu người dân thủ đô đứng 2 bên đường tiễn đưa Đại tướng về nơi chín suối, tôi vô cùng cảm động và thương tiếc, một cảm giác mất mát rất lớn người thân yêu của mình.

Tướng Giáp - Ngọn núi lửa phủ tuyết

Người Pháp còn gọi ông là "ngọn núi lửa phủ tuyết"

Suốt cuộc đời bình dị, khiêm tốn, không màng đến danh lợi mà chỉ chăm lo cho nhân dân, đất nước, một tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, những phẩm chất đó đã giúp Đại tướng vượt qua được mọi khó khăn, thăng trầm trong cuộc đời và để lại cho muôn đời sau những bài học vô cùng quí giá về lẽ sống đó là Tâm sáng ắt thành công.

Suốt cuộc đời luôn học tập, nghiên cứu, sáng tạo đã giúp Đại tướng lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt nam dành những thắng lợi vang dội trên chiến trường, được thế giới ghi nhận vào sử sách trong lĩnh vực binh nghiệp. Ông đã nghiên cứu, tổng kết và đúc rút ra Tư tưởng Hồ Chí Minh trình Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ 7 năm 1992 để Tư tưởng của người thành một kho tàng về lịch sử và cuộc sống vô cùng quí giá cho muôn đời sau.

Những câu chuyện về nhân cách của Đại tướng thật giản dị mà gần gũi, không quan cách mà rất thân mật, kiên quyết với kẻ thù bao nhiêu thì thương yêu và nhân ái với nhân dân và các chiến sỹ của mình bấy nhiêu, bất kể ai đã gặp Đại tướng dù 1 lần cũng phải xúc động mà nhớ mãi, những đồng đội của Đại tướng dù hơn 30 năm không gặp nhưng khi gặp lại Đại tướng vẫn nhớ tới dù Đại tướng bận rất rất nhiều công việc. Tất cả những phẩm chất tốt đẹp đó đã làm nên một con người huyền thoại, một vị Đại tướng của nhân dân.

Qua các kênh truyền thông và thực tế đã chứng minh trong những ngày qua, sức mạnh của nhân dân, của thế hệ trẻ đã được thể hiện bằng những hành động cụ thể đó là những hàng dài người dân gồm đủ mọi thế hệ chờ mong được viếng Đại tướng và ngày hôm nay hai bên đường trở linh cữu của Đại tướng đi qua chật kín người dân từ mọi miền tổ quốc về tiễn biệt Đại tướng. Không ai bảo ai, họ cùng xích lại gần nhau hơn, giúp đỡ nhau chân thành hơn, nhường nhịn nhau hơn, dường như tiễn biệt một người tốt thì chúng ta cũng tốt hơn, tất cả cùng một cảm xúc vô cùng xúc động và một nỗi đau mất mát, lực lượng an ninh trật tự cũng không phải làm việc vất vả bởi người dân vô cùng ý thức bằng chính tâm niệm của mình để từ biệt Đại tướng - một vị Đại tướng của nhân dân.

Vẫn biết cuộc sống của mỗi con người là hữu hạn, song Đại tướng ra đi lúc này là một mất mát vô cùng to lớn của dân tộc. Song tư tưởng và nhân cách của Đại tướng lại được nhân lên và ảnh hưởng tích cực vào mỗi người dân Việt nam, khơi dậy lòng yêu nước và tự hào dân tộc thể hiện qua các hành động của cả dân tộc và thế hệ trẻ đã thương tiếc tiễn đưa Đại tướng.

Là một doanh nhân trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đang khủng hoảng nghiêm trọng như hiện nay, chúng tôi lại mong muốn xuất hiện một con người kiệt xuất như ông và một tập thể vững mạnh, sáng tạo, tâm sáng để đưa nền kinh tế đất nước ra khỏi tình trạng khủng hoảng như hiện nay. Nhằm xây dựng một đất nước Việt nam ĐỘC LẬP – DÂN CHỦ - VĂN MINH, DÂN GIÀU – NƯỚC MẠNH.

Tôi kêu gọi tập thể anh chị em Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn ASEAN chúng ta hãy biến đau thương thành hành động. Chúng tôi, các bạn, chúng ta hãy đoàn kết, không ngừng học tập, rèn luyện, đổi mới, sáng tạo theo tư tưởng của người để trở thành con người có ích cho gia đình và xã hội, góp phần xây dựng tổ quốc Việt nam ngày càng tốt đẹp hơn.

Cầu mong cho linh hồn của Đại tướng được siêu thoát, gia quyến của Đại tướng được an lành và đất nước Việt nam được phồn thịnh.

Vĩnh biệt Đại tướng - vị Đại tướng của nhân dân.

Ngày 13.10.2013 - Đ.T.S

Dịch vụ

Khách hàng
Bản tin
Tài liệu
  • Tài liệu kiểm toán

  • Tài liệu kế toán

  • Tài liệu thuế

  • Các tài liệu khác

Quản trị doanh nghiệp
  • Kế hoạch doanh nghiệp

  • Quản lý kinh doanh

  • Đào tạo nhân lực

  • Thu hút nhân tài