Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Du lịch Hà Nội khóa VI, nhiệm kỳ 2015-2020

Tin đăng ngày : 01/08/15 | 1158 lượt xem

Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Hồng Sơn Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trần Quang Cảnh Trưởng ban Dân vận Thành ủy, cùng với 169 đại biểu đại diện hơn 1.300 đảng viên dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng bộ Khối Du lịch Hà Nội đã phát huy truyền thống đoàn kết, vận dụng sáng tạo, linh hoạt và chỉ đạo thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương; các nghị quyết, Chương trình, Đề án của Thành ủy, của Đảng ủy Khối; lãnh đạo hoàn thành toàn diện chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội V của Khối đã đề ra. Đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ Khối có 32 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, đến nay Đảng bộ Khối Du lịch Hà Nội đã phát triển thành Đảng bộ với 59 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc.


Trong nhiệm kỳ qua, tình hình kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế có nhiều biến động, đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khối. Song được sự chỉ đạo kịp thời của Đảng bộ Khối cùng với sự năng động, sáng tạo của lãnh đạo các doanh nghiệp, nhìn chung các doanh nghiệp vẫn duy trì ổn định, việc làm, đời sống người lao động từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người trong toàn khối đạt trên 5 triệu đồng/người/tháng, nghĩa vụ đóng góp với Nhà nước được thực hiện theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc biểu dương sự cố gắng, nỗ lực cùng những thành quả mà Đảng bộ khối đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010-2015. Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ khối cần căn cứ vào lợi thế và quy hoạch phát triển Thủ đô với cơ cấu kinh tế là dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp. Trong dịch vụ sẽ tập trung phát triển các phân ngành, lĩnh vực Thủ đô có thế mạnh, nhất là các dịch vụ trình độ cao; lĩnh vực du lịch sẽ phát triển mạnh về cả quy mô và chất lượng dịch vụ để thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Vì thế, Đảng bộ khối cần bám sát nhiệm vụ trọng tâm của các loại hình doanh nghiệp để có phương thức lãnh đạo, chỉ đạo cho phù hợp, đặc biệt là doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Đại hội cũng đã đặt mục tiêu đột phá trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 là:

(1) Tăng cường sự liên kết sử dụng các dịch vụ, sản phẩm giữa các doanh nghiệp trong Khối, tận dụng các công nghệ mới trong quản lý và sản xuất, chủ động hội nhập tham gia thị trường trong nước và khu vực;

(2) Nâng cao vị thế, chất lượng hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước;

(3)   Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng văn hóa doanh nhân Khối Du lịch Hà Nội.

Đại hội cũng nghe một số tham luận của các Cơ sở Đảng và tham gia đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2010 – 2015, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI (Nhiệm kỳ 2015 – 2020).


Ban thường vụ Đảng bộ Khối Du lịch Hà Nội khóa VI ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu 25 Ủy viên Ban Chấp hành khóa VI; tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành bầu ra 07 đồng chí vào Ban thường vụ và đồng chí Trịnh Huy Thành tái đắc cử giữ chức Bí thư Đảng ủy khối Du lịch Hà Nội khóa VI.

Dịch vụ

Khách hàng
Bản tin
Tài liệu
  • Tài liệu kiểm toán

  • Tài liệu kế toán

  • Tài liệu thuế

  • Các tài liệu khác

Quản trị doanh nghiệp
  • Kế hoạch doanh nghiệp

  • Quản lý kinh doanh

  • Đào tạo nhân lực

  • Thu hút nhân tài